Đặc điểm nổi bật của hạt giống củ cải đỏ dài
Màu sắc nổi bật của củ cải đỏ dài còn tượng trưng cho sự may mắn, nhất là trong những dịp lễ Tết. Tuy vỏ có màu đỏ, nhưng bên trong vẫn là ruột trắng tươi như loại củ cải trắng, cây chậm trổ bông, củ dài, chắc khỏe. Củ có dường kính 2-3cm, dài khoảng 4-5cm
Củ cải đỏ dài sinh trưởng phát triển nhanh, khả năng kháng bệnh tốt, cho năng suất và độ đồng đều cao. Giống cây này có thể trồng được quanh năm, cho thu hoạch sớm. Ngoài ra còn có giống củ cải đỏ cherry, có lớp vỏ màu đỏ, hình dáng thon tròn đẹp mắt.
Lợi ích từ củ cải đỏ dài
Vitamin B12 tự nhiên trong củ cải giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin, do đó lượng oxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực, phòng ngừa thiếu máu.
Trong củ cải hàm lượng vitamin C cao nên có tác dụng làm sạch cơ thể một cách tự nhiên, tăng cường sức đề kháng. Do vậy, ăn củ cải thường xuyên giúp ngăn ngừa tình trạng cơ thể nhiễm vi-rút.
Trong lá củ cải giàu vitamin A, C, đặc biệt là hàm lượng vitamin C nhiều hơn các loại rau củ khác nên giúp cơ thể phòng chống lão hóa da, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mềm.
Củ cải đã được chứng minh là có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể. Trong một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống nhiều củ cải sẽ làm giảm mức cholesterol huyết thanh và nồng độ chất béo trung tính, tăng đáng kể HDL cholesterol (cholesterol tốt).
Chất cay có trong củ cải giúp kháng khuẩn, hoạt lạc gân cốt, có hiệu quả giảm đau. Mùa đông nếu đau mỏi cơ bắp hoặc đau khớp, có thể trực tiếp lấy củ cải gọt vỏ, lấy vỏ đắp lên chỗ đau, cũng có thể bỏ vỏ củ cải vào trong một cái túi vải để chườm nóng.
Củ cải có chứa các hoạt tính sinh học betaine, hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh. Khi gan hoạt động tốt, chất béo được chia nhỏ một cách hiệu quả, giúp giảm cân và ngăn ngừa mệt mỏi và buồn nôn. Betaine, một dưỡng chất được tìm thấy trong củ cải đường giúp làm giảm homocysteine huyết tương. Đây là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch.