Danh mục Rau

Rau

Xà Lách Carol Đà Lạt

Rau xà lách Carol có lá dài, thẳng và không cuộn như xà lách búp mỡ, lá nằm tương đối tách biệt nhau, lỏng lẻo. Rau giòn, kết cấu của lá cứng cáp, trông không mềm như loại xà lách thông thường.

Xà Lách Cánh Lửa

Sử dụng nhiều xà lách cánh lửa giúp tăng lượng nước, an thần nhờ vào các hợp chất dinh dưỡng chứa bên trong nó. Theo Đông Y, rau xà lách cánh lửa giúp giải nhiệt, lọc máu, kích thích tiêu hóa, giảm ho, giảm đau, tạo giấc ngủ ngon…

Xà Lách Đỏ Ruby

Đây là loại Xà Lách chuyên dùng để ăn rau sống, trộn salad, trộn thịt bò chua ngọt, thịt nướng cuộn xà lách, canh xà lách thịt bằm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn

Súp Lơ Xanh

Súp lơ thuộc loài Brassica oleracea, họ Cải, mọc quanh năm. Phần sử dụng làm thực phẩm của súp lơ là toàn bộ phần hoa chưa nở, phần này rất mềm, xốp nên không chịu được mưa nắng.

Súp Lơ Trắng

Súp lơ thuộc loài Brassica oleracea, họ Cải, mọc quanh năm. Phần sử dụng làm thực phẩm của súp lơ là toàn bộ phần hoa chưa nở, phần này rất mềm, xốp nên không chịu được mưa nắng.

Súp Lơ Baby

Súp lơ baby xanh thuộc loại cây thân thảo, có thể sống 2 năm, ưa đất ẩm, nhiều mùn yêu cầu về dinh dưỡng khá cao, cây thích ánh sáng nhẹ, chịu được lạnh; nhiệt độ thích hợp nhất cho sinh trưởng và phát triển là 15-18oC, nếu từ 25oC trở lên cây mọc kém, chậm, mau hóa già, cho hoa bé và dễ nở.

Rau tiến vua

Rau tiến vua với nhiều tên gọi khác như: rau diếp thơm, rau công sôi, rau cần biển, rau câu hay rau cần khô; là loại rau mọc ở ven biển, có thân lá mềm, cỡ bằng ngón tay út.

Rau Tần Ô

Rau tần ô (Portulaca oleracea), còn được gọi là rau cải tần ô, là một loại rau thân thảo có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Đây là một trong những loại rau phổ biến và được ưa chuộng bởi sự dễ ăn, dễ chế biến và lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Rau sam

Rau sam là một loại cây thân cỏ, thuộc họ Rau sam, có tên khoa học là Portulaca oleracae L.Trong dân gian, có một số cách gọi khác cho loại cây này như mã xỉ hiện, mã xỉ thái, trường thọ thái...

Rau Muống Lá Tre

Rau muống lá tre là cây trồng trên cạn, thân rỗng, dày, có rễ mắt, không lông, lá hình mác dài, hoa to màu trắng, quả nang tròn chứa 4 hạt màu nâu.

Rau muống lá to thái lan

Rau muống rất dễ sống và mọc nhanh, loại rau trồng này ít sâu bệnh nên không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều. Chỉ cần thường xuyên tưới nhiều nước cho rau, đặc biệt là vào mùa khô nắng, rau muống ưa mọc ở đất lầy lội nên không cần sợ tưới nhiều nước khiến rau bị ngập úng như những loại rau khác

Rau Mồng Tơi

Rau mồng tơi (còn gọi là mùng tơi) thuộc họ Mồng tơi (Basellacease), có tên khoa học là Basella rubra L. (thân tía, gân lá tía – mồng tơi tía, mồng tơi tím, mồng tơi đỏ) hoặc Basella alba L. (thân xanh – mồng tơi xanh). Cây mồng tơi thuộc dạng dây leo, dài 1,5 – 2m, sống từ 1 – 2 năm.