Mồng tơi

Rau Mồng Tơi

Rau mồng tơi (còn gọi là mùng tơi) thuộc họ Mồng tơi (Basellacease), có tên khoa học là Basella rubra L. (thân tía, gân lá tía – mồng tơi tía, mồng tơi tím, mồng tơi đỏ) hoặc Basella alba L. (thân xanh – mồng tơi xanh). Cây mồng tơi thuộc dạng dây leo, dài 1,5 – 2m, sống từ 1 – 2 năm.

Mồng tơi tím

Rau mồng tơi tím giàu chất chống oxy hóa caroteoid là một trong sắc tố quan trọng như B-carotene, lutein và zea-xanthin. Không có tinh bột và giàu chất này, là nguồn giàu vitamin A , Vitamin C và chất sắt. Ngoài ra mồng tơi tím còn chưa vitamin B phức tạp, kali, mangan, canxi, magie, và đồng.