Rau cải

Cải trời

Người ta còn gọi rau cải trời là cây hạ khô thảo nam, cỏ hôi, hay là cải ma hay kim đầu tuyến. Những nhà khoa học thì gọi nó là Blumea lacera, còn trong khi giới y học lại đặt cho nó cái tên khác là Herba Blumeae Lacerae.

Cải ngồng

Cải ngồng là cây họ cải (Brassicaceae) có vị cay nhẹ khi ăn sống và vị ngọt thanh khi nấu chín. Đây là loại rau ăn lá phổ biến ở nước ta và được trồng ở mọi vùng miền từ Bắc vào Nam.

Rau cải ngọt

Rau cải ngọt là loại rau thuộc họ thân thảo, có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn Độ. Cây cải ngọt cao từ 16 – 20 cm, trắng trắng, tròn và mập. Cải ngọt là loại rau có tính ôn hòa, chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipit, canxi, vitamin B1,…

Rau cải mơ lùn

Giống rau cải là một trong những giống rau ngắn ngày, dễ trồng, dễ chăm và nhanh được thu hoạch. Đây là một trong những loại rau được bà con nông dẫn ưa trồng bởi chúng đặc điểm trên và cực ít sâu bệnh.

Rau cải cúc nếp

Rau cải cúc là loại rau dễ mọc và nấu cũng nhanh, thường thì chúng ta dùng để ăn lẩu vì đặc tính của rau cải cúc là nhanh chín và ăn như thế sẽ ngọt và giữ được chất dinh dưỡng nên cũng là một loại rau được ưa chuộng với đa số.

Rau cải kẹp

Rau cải kẹp có thể trồng quanh năm, bón phân đầy đủ, tưới nước giữ ẩm thường xuyên, chú ý phòng trừ rầy mềm, sâu, bọ vàng.

Rau cải canh

Rau cải canh có thể trồng quanh năm, sinh trưởng nhanh, phát triển mạnh, chịu nóng, rét, chịu được mưa ẩm, kháng bệnh mạnh, thích ứng rộng và cho năng suất cao.

Rau cải bó xôi

Rau cải bó xôi là loại rau chịu lạnh, nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của cây ở 15 - 20 độ c, tăng trưởng chậm nếu trên 25 độ c.

Cải Xoăn Kale

Cải xoăn kale chịu nhiệt sinh trưởng khỏe, thích hợp cho tỉa cành để bó, lá lớn hơn và chịu nhiệt tốt hơn so với các giống cải xoăn kale lai khác

Cải Thảo

Rau cải thảo nhật bản chịu nhiệt tốt ở nhiệt độ lên đến 35 - 37 độ, không chịu được ẩm ướt, cây sinh trưởng khỏe phát triển tốt, có khả năng chống thối, giống này có khả năng trồng dày đặc, tăng trưởng mạnh, cây thẳng, cuộn chặt, chịu được vận chuyển, lưu trữ tốt.

Cải Shiro Ngọt

Cải Pakuchoi hay còn gọi là cải Pukachoi hoặc cải Shiro là giống cải thìa mới có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiên được nhiều công ty giống trên thế giới như Sakata, Takii, Johnnyseeds... nhân giống và lai tạo, ở Châu Âu và Mỹ còn được gọi là cải Shiro.

Cải Ngọt Ăn Bông

Cải ngọt ăn bông hay cải ngồng giống cải giàu giá trị dinh dưỡng chứa nhiều vi khoáng chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Rau rất dễ trồng thời gian thu hoạch nhanh ít sâu bệnh hại. Cải ngọt ăn bông : Lá vừa, tròn, dày vừa, phẳng, không nhánh, thân bông to, thân non, ăn mềm, không xơ.