Cách chăm sóc rau diếp thơm
- Nhiệt độ thích hợp cho rau diếp thơm phát triển
Nhiệt độ lý tưởng nhất để rau diếp thơm phát triển là từ 16 – 21 độ C
- Nước tước cho rau diếp thơm
Mật độ tưới nước nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiệt độ và ánh sáng trong vườn của bạn. Kiểm tra đất trồng bằng cách dùng ngón trỏ ấn sâu xuống bề mặt đất khoảng 1,5 – 2 cm. Nếu cảm thấy khô, rau diếp cần được tưới thêm nước.
Khi cây đã phát triển, mỗi ngày tưới 1 lần, trồng trong vụ mưa có thể ít hơn từ 2-3 ngày mới tưới 1 lần tùy thuộc vào độ ẩm của giá thể.
- Phân bón cho rau diếp thơm
Sau khi cây được 2-3 lá thật tiến hành bón phân hữu cơ cho cây. Bạn có thể sử dụng phân trùn quế, phân gà kết hợp cùng các loại phân bón lá hữu cơ như phân đạm cá, rong biển, phân bánh dầu dạng nước… Cứ 7-10 ngày tiến hành bón đợt tiếp theo.
- Sâu bệnh hại trên cây rau diếp thơm
- Sâu hại trên cây Diếp thơm
Rau diếp thơm chủ yếu bị sâu ăn lá, bọ nhảy, bọ trĩ gây hại. Bạn có thể sử dụng các thuốc trừ sâu như Radiant, Actara, Bio-B… để phun phòng trừ.
- Bệnh hại trên cây rau diếp thơm
Bệnh thối nhũn: Để phòng ngừa bệnh này bạn có thể sử dụng các loại thuốc như Physan 20SL, Poner 40 TB
Chết cây con: Bệnh này xuất hiện khi cải còn nhỏ và non, thường sau khi cây được 5 – 7 ngày tuổi, cây bị thối gốc héo rũ chết, nếu không phòng trừ kịp thời sẽ lây hết vườn. Bạn có thể sử dụng các thuốc phòng trừ nấm hại gây ra như Ridomil Gold 68WG, Antracol 70WP,…