Bất ngờ với những lợi ích sức khỏe của súp lơ trắng
Súp lơ trắng (bông cải trắng) giúp giảm đau: súp lơ (bông cải) rất giàu nguồn vitamin K và axit béo omega-3, nó giúp làm giảm các cơn đau gây ra bởi tình trạng viêm khớp hoặc giảm đau khớp ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể.
Súp lơ trắng (bông cải trắng) ngăn ngừa viêm loét dạ dày: Súp lơ rất giàu các hợp chất được gọi là glucoraphanin giúp dạ dày không bị nhiễm trùng, dẫn tới viêm loét. Súp lơ trắng (bông cải trắng) cũng chứa nguồn chất xơ dồi dào tốt cho sức khỏe của bạn. Nó thúc đẩy nhu động ruột và tốt cho tình trạng táo bón mãn tính.
Súp lơ trắng (bông cải trắng) chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư: Cả hai loại này đều chứa một lượng lớn chất oxy hóa cụ thể như các chất glucobrassicin, glucoraphanin và Gluconasturtiin trong súp lơ trắng và các chất carotenoid, lutein, zeaxanthin và beta-caroten đều có tác dụng đối với sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.
Súp lơ trắng (bông cải trắng) tốt cho sức khỏe tim mạch: Súp lơ rất giàu nguồn allicin, nó làm giảm nguy cơ đột quỵ tim trong nhiều trường hợp. Súp lơ trắng (bông cải trắng) cũng có một hợp chất giúp làm giảm mức độ cholesterol cao trong cơ thể, từ đó ngăn chặn nguy cơ đau tim và các bệnh tim mạch khác.
Súp lơ trắng (bông cải trắng) kiểm soát huyết áp: Súp lơ trắng (bông cải trắng) giúp điều hòa lưu lượng máu bình thường cho tất cả các cơ quan thiết yếu trong cơ thể. Nó không chỉ làm tăng lưu lượng máu mà còn giúp duy trì mức huyết áp bình thường của cơ thể, đồng thời giảm huyết áp cho những người bị huyết áp cao.
Súp lơ trắng (bông cải trắng) tăng cường miễn dịch: Súp lơ trắng (bông cải trắng) chứa tất cả các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết, nó giúp xây dựng hệ miễn dịch bình thường của cơ thể để khắc phục tình trạng mệt mỏi. Nó rất giàu vitamin B, magie, kali và niacin, tốt cho máu và sức khỏe của xương khớp, hỗ trợ tiêu hóa.