1. Kỹ thuật chăm sóc rau cải ngọt
Rau cải ngọt là cây thân thảo ngắn ngày, rất háo nước, bởi vậy để trồng cây cải ngọt đúng kỹ thuật bạn nên giữ ẩm thường xuyên, tiến hành tưới nước hàng ngày 1-2 lần cho rau.
Tỉa mỏng cho rau cải ngọt của bạn phát triển tốt nhất. Lần đầu khi cây ra 2 – 3 lá thật. Lần 2 khi cây đạt 4 – 5 lá thật, khoảng cách thích hợp giữ các cây là 5 – 7 cm. Bạn cũng nên làm cỏ và loại bỏ những cây bệnh, còi cọc để tạo sự thông thoáng, hạn chế sâu bệnh lây lan.
Nếu bạn trồng cải ngọt ở nhà hoặc đất sử dụng ban đầu có nhiều chất dinh dưỡng thì bạn không cần lo lắng, cải ngọt sẽ phát triển rất nhanh mà không cần bón phân. Tuy nhiên nếu bạn trồng rau trên diện tích lớn, chúng tôi khuyến khích bạn tiến hành bón phân cho rau cải ngọt. Bạn có thể sử dụng các loại phân chuồng ủ hoai mục, phân hữu cơ, đạm urê, super lân, kali,… Lưu ý tuyệt đối đảm bảo thời gian cách ly thời điểm sử dụng đạm urê và thời gian thu hoạch ít nhất 10 ngày.
Cải ngọt là một trong những loại rau ít sâu bệnh. Tuy nhiên, những lá cải ngọt non mềm đặc biệt thu hút những côn trùng như ốc sên, sâu, bọ,… Với những loại côn trùng này, bạn nên tiến hành giăng lưới để hạn chế cải ngọt bị tấn công. Theo dõi thường xuyên để có thể xử lý kịp thời khi phát hiện khi cải ngọt bị sâu bệnh tấn công.
2. Thu hoạch rau cải ngọt
Rau cải ngọt là cây ngắn ngày, chỉ mất khoảng 20 – 25 ngày kể từ khi trồng, bạn có thể thu hoạch những lá cải ngọt non, xanh tươi. Để đạt đến độ trưởng thành chuẩn, cây sẽ mất khoảng 40 – 50 ngày. Khi thu hoạch, bạn có thể giữ lại gốc, những nhánh cải ngọt mới sẽ mọc lên từ gốc cũ. Mặc dù những cây cải mới này sẽ có kích thước nhỏ hơn, nhưng hương vị của rau sẽ không hề giảm đi.